TH151707A - วิธีการและระบบสำหรับการกำจัดโลหะหนักออกจากของไหลจากกระบวนการผลิตในแหล่งกำเนิด - Google Patents
วิธีการและระบบสำหรับการกำจัดโลหะหนักออกจากของไหลจากกระบวนการผลิตในแหล่งกำเนิดInfo
- Publication number
- TH151707A TH151707A TH1401006624A TH1401006624A TH151707A TH 151707 A TH151707 A TH 151707A TH 1401006624 A TH1401006624 A TH 1401006624A TH 1401006624 A TH1401006624 A TH 1401006624A TH 151707 A TH151707 A TH 151707A
- Authority
- TH
- Thailand
- Prior art keywords
- heavy metals
- shale
- heavy metal
- fluid
- heavy
- Prior art date
Links
Abstract
DC60 (05/11/57) วิธีการและระบบที่เกี่ยวข้องกับการกำจัดโลหะหนัก เช่น ปรอท สารหนู เป็นต้น ในแหล่งกำเนิด ออกจากของไหลจากกระบวนการผลิต เช่น ก๊าซ และน้ำมันจากชั้นหินที่มีไฮโดรคาร์บอนใต้ดิน สารยึดตรึง ในปริมาณที่เพียงพอถูกฉีดเข้าไปในชั้นหินพร้อมกับของเหลวทำเจือจาง สารยึดตรึงทำปฏิกิริยากับโลหะ หนักและก่อรูปเป็นตะกอนหรือถูกสกัดโลหะหนักเข้าไปยังของเหลวทำเจือจางในรูปสารเชิงซ้อนละลายได้ ในตัวอย่างการประดิษฐ์หนึ่ง ตะกอนของโลหะหนักยังคงอยู่ในชั้นหิน หลังการแยกของไหลจาก กระบวนการผลิต ของเหลวทำเจือจางที่มีโลหะหนักเชิงซ้อนจะถูกแยกออกจากของไหลจากกระบวนการ ผลิต และเกิดเป็นของไหลจากกระบวนการผลิตที่ผ่านการบำบัดที่มีความเข้มข้นของโลหะหนักน้อยลง ใน ตัวอย่างการประดิษฐ์หนึ่ง ของเหลวทำเจือจางเป็นน้ำ และน้ำเสียที่มีโลหะหนักเชิงซ้อนหลังจากการแยกอาจ ถูกนำกลับมาใช้อีกด้วยการฉีดกลับเข้าไปยังชั้นหินกักเก็บ วิธีการและระบบที่เกี่ยวข้องกับการกำจัดโลหะหนัก เช่น ปรอท สารหนู เป็นต้น ในแหล่งกำเนิด ออกจากของไหลจากระบวนการผลิต เช่น ก๊าซ และน้ำมันจากชั้นหินที่มีไฮโดรคาร์บอนใต้ดิน สารยึดตรึง ในปริมาณที่เพียงพอถูกฉีดเข้าไปปในชั้นหินพร้อมกับของเหลวเจือจาง สารยึดตรึงทำปฎิกิริยากับโลหะ หนักและก่อรูปเป็นตะกอนหรือถูกสกัดโลหะหนักเข้าไปยังของเหลวทำเจือจางในรูปสารเชิงซ้อนละลายได้ ในตัวอย่างการประดิษฐ์หนึ่ง ตะกอยของโลหะหนักยังคงอยู่ในชั้นหิน หลังการแยกของไหลจาก กระบวนการผลิต ของเหลวทำเจือจางที่มีโลหะหนักเชิงซ้อนจะถูกแยกออกจากของไหลจากกระบวนการ ผลิต และเกิดเป็นของไหลจากกระบวนการการผลิตที่ผ่านการบำบัดที่มีความเข้มข้นของโลหะหนักน้อยลง ใน ตัวอย่างการประดิษฐ์หนึ่ง ของเหลวทำเจือจางเป็นน้ำ และน้ำเสียที่มีโลหะหนักเชิงซ้อนหลังจากการแยกอาจ ถูกนำกลับมาใช้อีกด้วยการฉีดกลับเข้าไปยังชั้นหินกักเก็บ
Claims (1)
- : DC60 (05/11/57) วิธีการและระบบที่เกี่ยวข้องกับการกำจัดโลหะหนัก เช่น ปรอท สารหนู เป็นต้น ในแหล่งกำเนิด ออกจากของไหลจากกระบวนการผลิต เช่น ก๊าซ และน้ำมันจากชั้นหินที่มีไฮโดรคาร์บอนใต้ดิน สารยึดตรึง ในปริมาณที่เพียงพอถูกฉีดเข้าไปในชั้นหินพร้อมกับของเหลวทำเจือจาง สารยึดตรึงทำปฏิกิริยากับโลหะ หนักและก่อรูปเป็นตะกอนหรือถูกสกัดโลหะหนักเข้าไปยังของเหลวทำเจือจางในรูปสารเชิงซ้อนละลายได้ ในตัวอย่างการประดิษฐ์หนึ่ง ตะกอนของโลหะหนักยังคงอยู่ในชั้นหิน หลังการแยกของไหลจาก กระบวนการผลิต ของเหลวทำเจือจางที่มีโลหะหนักเชิงซ้อนจะถูกแยกออกจากของไหลจากกระบวนการ ผลิต และเกิดเป็นของไหลจากกระบวนการผลิตที่ผ่านการบำบัดที่มีความเข้มข้นของโลหะหนักน้อยลง ใน ตัวอย่างการประดิษฐ์หนึ่ง ของเหลวทำเจือจางเป็นน้ำ และน้ำเสียที่มีโลหะหนักเชิงซ้อนหลังจากการแยกอาจ ถูกนำกลับมาใช้อีกด้วยการฉีดกลับเข้าไปยังชั้นหินกักเก็บ วิธีการและระบบที่เกี่ยวข้องกับการกำจัดโลหะหนัก เช่น ปรอท สารหนู เป็นต้น ในแหล่งกำเนิด ออกจากของไหลจากระบวนการผลิต เช่น ก๊าซ และน้ำมันจากชั้นหินที่มีไฮโดรคาร์บอนใต้ดิน สารยึดตรึง ในปริมาณที่เพียงพอถูกฉีดเข้าไปปในชั้นหินพร้อมกับของเหลวเจือจาง สารยึดตรึงทำปฎิกิริยากับโลหะ หนักและก่อรูปเป็นตะกอนหรือถูกสกัดโลหะหนักเข้าไปยังของเหลวทำเจือจางในรูปสารเชิงซ้อนละลายได้ ในตัวอย่างการประดิษฐ์หนึ่ง ตะกอยของโลหะหนักยังคงอยู่ในชั้นหิน หลังการแยกของไหลจาก กระบวนการผลิต ของเหลวทำเจือจางที่มีโลหะหนักเชิงซ้อนจะถูกแยกออกจากของไหลจากกระบวนการ ผลิต และเกิดเป็นของไหลจากกระบวนการการผลิตที่ผ่านการบำบัดที่มีความเข้มข้นของโลหะหนักน้อยลง ใน ตัวอย่างการประดิษฐ์หนึ่ง ของเหลวทำเจือจางเป็นน้ำ และน้ำเสียที่มีโลหะหนักเชิงซ้อนหลังจากการแยกอาจ ถูกนำกลับมาใช้อีกด้วยการฉีดกลับเข้าไปยังชั้นหินกักเก็บข้อถือสิทธิ์ (ข้อที่หนึ่ง) ซึ่งจะปรากฏบนหน้าประกาศโฆษณา : 1.วิธีการในการนำไฮโดรคาร์บอนออกจากชั้นหินที่มีไฮโดรคาร์บอนใต้ดินกลับมาใช้พร้อมกับ การกำจัดโลหะหนักออกจากไฮโดรคาร์บอนในเวลาเดียวกัน ประกอบด้วย การให้โลหะหนักในไฮโดรคาร์บอนสัมผัสกับสารยึดตรึงในของเหลวทำเจือจางเพื่อให้สารยึดตรึงทำ ปฏิกิริยากับโลหะหนัก และก่อรูปเป็นเป็นโลหะหนักเชิงซ้อนในของเหลวทำเจือจาง และ นำไฮโดรคาร์บอนที่มีความเข้มข้นของโลหะหนักลดลงและของเหลวทำเจือจางที่มีโลหะหนักเชิงซ้อน ในรูปของผสมออกจากชั้นหินผ่านทางหลุมผลิตแท็ก :
Publications (2)
| Publication Number | Publication Date |
|---|---|
| TH151707A true TH151707A (th) | 2016-06-03 |
| TH1401006624A TH1401006624A (th) | 2016-06-03 |
Family
ID=
Similar Documents
| Publication | Publication Date | Title |
|---|---|---|
| Rajbongshi et al. | A review on oilfield produced water and its treatment technologies | |
| CA2964882C (en) | Multi-stage treatment for iron sulfide scales | |
| US9181497B2 (en) | Process, method, and system for removing mercury from fluids | |
| NO20181506A1 (en) | System and method for producing methane from a methane hydrate formation | |
| US9447674B2 (en) | In-situ method and system for removing heavy metals from produced fluids | |
| US20170058187A1 (en) | Enhanced oil recovery method for producing light crude oil from heavy oil fields | |
| AR093279A1 (es) | Metodo in situ y sistema para separar metales pesados de fluidos producidos | |
| MY172152A (en) | Pipeline reaction for removing heavy metals from produced fluids | |
| Paktinat et al. | Case studies: impact of high salt tolerant friction reducers on fresh water conservation in Canadian shale fracturing treatments | |
| TH151707A (th) | วิธีการและระบบสำหรับการกำจัดโลหะหนักออกจากของไหลจากกระบวนการผลิตในแหล่งกำเนิด | |
| CA2978345C (en) | Removal of oil recovery chemicals from production fluids | |
| US10221082B2 (en) | Amelioration of acid mine drainage | |
| RU2579095C1 (ru) | Способ разработки низкопроницаемой нефтяной залежи | |
| Jaimes et al. | Physicochemical Evaluation of Formation Fluids and Stimulation Effluents In Situ: A Way To Ensure the Success of the Jobs | |
| Hasan et al. | Experimental study of produced water extraction from emulsions | |
| Hakala et al. | Hydraulic Fracturing Fluid Reaction with Shale in Experiments at Unconventional Gas Reservoir Conditions | |
| Barkov | CURRENT PROBLEMS ASSOCIATED WITH THE DEPLETION OF THE HYDROCARBON RESOURCE BASE | |
| Wiggett | Water–Chemical Treatment, Management and Cost | |
| CN107429559A (zh) | 从采出流体中去除油回收化学品 | |
| TH147282A (th) | ปฏิกิริยาในท่อสำหรับการแยกโลหะหนักออกจากของไหลที่ผลิตขึ้น | |
| Wiggett | Water-Chemical Treatment and Management | |
| Tasker | Contaminant mobilization by reactions between Marcellus Shale and organic additive in synthetic hydraulic fracturing fluids | |
| UA27079U (en) | Method for operation of gas-condensate wells |