TH13350A - แบตเตอรี่ที่มีตัวทอดสอบสภาพผนวกอยู่ด้วย - Google Patents
แบตเตอรี่ที่มีตัวทอดสอบสภาพผนวกอยู่ด้วยInfo
- Publication number
- TH13350A TH13350A TH9201000899A TH9201000899A TH13350A TH 13350 A TH13350 A TH 13350A TH 9201000899 A TH9201000899 A TH 9201000899A TH 9201000899 A TH9201000899 A TH 9201000899A TH 13350 A TH13350 A TH 13350A
- Authority
- TH
- Thailand
- Prior art keywords
- cell
- terminal
- combination
- indicator
- label
- Prior art date
Links
Abstract
การประดิษฐ์นี้เกี่ยวข้องกับเซลไฟฟ้าเคมีที่ประกอบด้วยภาชนะและฝาปิดและสถานะที่ถูกนำมาเกี่ยวข้องโดยผนวกอยู่ของ ตัวบ่งชี้ประจุซึ่งถูกวางอยู่ภายนอกทั้งฝาปิดดังกล่าว และ ภาชนะดังกล่าว สถานะของตัวบ่งชี้ประจุจะมีหน้าสัมผัสทาง ไฟฟ้าสองหน้า หน้าสัมผัสแรกจะถูกเชื่อมต่อไปยังขั้วที่ หนึ่งของเซลและหน้าสัมผัสที่สองจะไม่ถูกเชื่อมต่อกับขั้วใด เลย วิธีการสวิตช์จะยอมให้เกิดการเชื่อมต่อทางไฟฟ้าของหน้า สัมผัสที่สองเข้ากับขั้วที่สองเพื่อบ่งชี้ทางสายตาถึงสภาพ ของแบตเตอรี โดยวิธีการแสดงผล ตัวบ่งชี้จะถูกออกแบบมาเพื่อไม่ให้ชิ้น ส่วนใดเลยถูกวางอยู่ในตำแหน่งที่อาจเกะกะต่อการใส่แบตเตอรี ในอุปกรณ์ได้ เช่นดังกรณีที่ลวดหรือสายต่อแยกต้องเกี่ยว ข้องในการต่อปลายสายที่ขั้วใดขั้วหนึ่งหรือทั้งสองขั้วของ เซล และการเติมสารเคมีเพื่อให้ปฏิบัติงานได้ไม่จำเป็น ในรายละเอียดข้อที่หนึ่ง ตัวบ่งชี้สภาพและวิธีการสวิตช์จะ ถูกนำมาเกี่ยวข้องโดยการผนวกเข้ากับฉลากของเซล ในราย ละเอียดข้อที่สอง ตัวบ่งชี้สภาพและวิธีการสวิตช์จะถูกวาง อยู่ระหว่างด้านบนของเซลและฝาปิดด้านล่างที่อยู่ตรงข้าม
Claims (22)
1.ในการรวมกันของเซลไฟฟ้าเคมีและตัวบ่งชี้สภาพ เซลดังกล่าวที่ประกอบด้วยภาชนะซึ่งผิวด้านนอกของมันจะก่อให้เกิดปลาย ขั้วด้านนอกที่หนึ่ง,ฝาปิดซึ่งผนึกภาชนะดังกล่าว,ปลายขั้ว ด้านนอกที่สอง,วิธีการสำหรับนำไฟฟ้าจากภายในภาชนะที่ถูก ผนึกไว้มายังปลายขั้วที่สอง และฉลากซึ่งแผ่คลุมอย่างน้อย ส่วนหนึ่งของปลายขั้วดังกล่าว ; ตัวบ่งชี้สภาพเซลดังกล่าว ที่ประกอบไปด้วยวิธีการแสดงผล,หน้าสัมผัสทางไฟฟ้าที่หนึ่ง ที่ถูกวางทับอยู่, แต่เว้นระยะห่างจากปลายขั้วดังกล่าวด้าน หนึ่ง, และหน้าสัมผัสทางไฟฟ้าที่สองที่ถูกเชื่อมต่อยู่กับอีกปลาย ชั้วด้านหนึ่ง ; และอย่างน้อยส่วนหนึ่งของตัวบ่งชี้สภาพเซล ดังกล่าวที่ถูกวางอยู่ระหว่างผิวภายนอกของฉลากดังกล่าวและ ปลายขั้วดังกล่าวด้านหนึ่ง ; ที่ซึ่งแรงกดที่ถูกให้แก่ฉลาก เหนือหน้าสัมผัสทางไฟฟ้าที่หนึ่งจะถูกให้เพื่อกระตุ้นตัว บ่งชี้สภาพเซล
2.การรวมกันของข้อถือสิทธิ 1 และที่ซึ่งหน้าสัมผัสทางไฟฟ้า ที่หนึ่งจะถูกวางเชิงไฟฟ้าอยู่เหนือ แต่เว้นระยะห่างจาก ส่วนหนึ่งของภาชนะของเซล
3.การรวมกันของข้อถือสิทธิ 1 และที่ซึ่งทุก ๆ ส่วนของตัว บ่งชี้สภาพเซลจะเข้ากับรูปร่างของสัดส่วนของผิวด้านนอกของ ภาชนะเซลที่ซึ่งตัวบ่งชี้ถูกวางอยู่เป็นอย่างใกล้เคียง
4.การรวมกันของข้อถือสิทธิ 1 ซึ่งวิธีการแสดงผลดังกล่าวจะ ถูกวางอยู่บนผิวด้านในของฉลากและซึ่งส่วนของฉลากดังกล่าว ที่บังวิธีการแสดงผลดังกล่าวอยู่จะโปร่งใส
5.การรวมกันของข้อถือสิทธิ 1 ซึ่งวิธีการแสดงผลจะประกอบ ด้วยอย่างน้อยหนึ่งองค์ประกอบต้านทาน และวัสดุที่เปลี่ยนสี ตามอุณหภูมิที่อยู่ในสัมผัสทางความร้อนกับองค์ประกอบดัง กล่าว
6.การรวมกันของข้อถือสิทธิ 5 ซึ่งองค์ประกอบต้านทานจะถูก วางอยู่บนส่วนของผิวด้านนอกของฉาลากและวัสดุที่เปลี่ยนสี ตามอุณหภูมิจะถูกวางอยู่บนอีกด้านหนึ่งของฉลากที่พอดีกับ ตำแหน่งขององค์ประกอบต้านทาน
7.การรวมกันของข้อถือสิทธิ 1 ซึ่งปลายขั้วที่สองดังกล่าวจะ ประกอบด้วยฝาปิด ปลายโลหะกลมที่ถูกวางอยู่เหนือเปลือกเซล และวิธีการของหน้าสัมผัสทางไฟฟ้าที่สองดังกล่าวจะถูกเชื่อม ต่ออยู่อย่างถาวรกับฝาปิดปลายดังกล่าว
8.การรวมกันของข้อถือสิทธิ 5 ซึ่งตัวบ่งชี้สภาพเซลดังกล่าว จะถูกวางอยู่บนส่วนหนึ่งของฉลากทีแผ่ตลอดส่วนหนึ่งของผนัง ด้านนอกภาชนะ และตลอดส่วนหนึ่งของปลายขั้วที่สองและยัง ประกอบด้วยวิธีการฉนวนที่ถุกวางอยู่ในตำแหน่งระหว่างภาชนะ ดังกล่าวและองค์ประกอบต้านทานดังกล่าว
9.การรวมกันของข้อถือสิทธิ 1 ซึ่งฉลากดังกล่าวยึดวิธีการ ของหน้าสัมผัสทางไฟฟ้าที่สองดังกลาวให้อยู่ในสัมผัสทาง ไฟฟ้าและทางกลกับปลายขั้วทีสองดังกล่าว
10.การรวมกันของข้อถือสิทธิ 1 ซึ่งวิธีการแสดงตัวบ่งชี้ สภาพดังกล่าวจะประกอบด้วยอย่าน้อยหนึ่งองค์ประกอบต้านทาน และวัสดุที่เปลี่ยนตามอุณหภูมิที่อยู่ในสัมผัสทางความร้อน กับมัน ซึ่งวัสดุที่เปลี่ยนสีตามอุณหภูมิดังกล่าวประกอบ ด้วยชั้นหมึกที่เปลี่ยนสีตามอุณหภูมิที่ถุกวางอยู่ระหว่าง ผิวด้านในของฉลากดังกล่าวกับองค์ประกอบต้านทานดังกล่าว
11.ในการรวมกันของเซลไฟฟ้าเคมีและตัวบ่งชี้สภาพเซล; เซลดัง กล่าวที่ประกอบด้วยภาชนะ ซึ่งอย่างน้อยส่วนหนึ่งของผิวด้าน นอกของมันจะก่อให้เกิดปลายขั้วด้านนอกที่หนึ่งขึ้น ; เปลือกหุ้มภาชนะเซลดังกล่าวที่รวมถึงปลายขั้วด้านนอกที่สอง ซึ่งจะถูกแยกทางไฟฟ้าออกจากปลายขั้วด้านนอกที่หนึ่ง ; ตัว บ่งชี้สภาพดังกล่าวที่ถูกวางอยู่ที่ปลายด้านหนึ่งของเซลดัง กล่าวและที่ประกอบด้วยวิธีการนำไฟฟ้าที่หนึ่งซึ่งถูกยึดทาง กลและทางไฟฟ้าเข้ากับปลายขั้วที่สอง,วิธีการนำ ไฟฟ้าที่สองซึ่งถูกดัดแปลงเพื่อการต่อเชื่อมทางไฟฟ้าเข้า กับปลายขั้วด้านนอกที่หนึงแต่ะในสภาพปกติจะไม่ถูกเชื่อมต่อ อยู่ด้วย และวิธีการแสดงผลที่ถูกเปลี่ยนเพื่อบ่งชี้สภาพของ เซลดังกล่าวด้วยการสัมผัสทางไฟฟ้าของวิธีการนำไฟฟ้าที่สอง เข้ากับปลายขั้วที่หนึ่งดังกล่าว; ซึ่งวิธีการนำไฟฟ้าที่ สองดังกล่าวจะเข้าถึงได้สำหรับการกระตุ้นผ่านช่องเปิดเพื่อ เชื่อมต่อวิธีการดังกล่าวเข้ากับปลายขั้วที่หนึ่งในทาง ไฟฟ้า
12.การรวมกันของข้อถือสิทธิ 11 ซึ่งเปลือกดังกล่าวยัง ประกอบด้วยส่วนผนึกที่เป็นพลาสติกและส่วนรองโลหะที่ถูกเปิด อยู่เหนือส่วนผนึกดังกล่าวซึ่งส่วนรองจะอยู่ในสัมผัสทาง ไฟฟ้ากับปลายขั้วที่หนึ่ง ; และวิธีการนำไฟฟ้าทีสองดัง กล่าวสามารถที่จะเกิดการเชื่อมต่อทางไฟฟ้าและทางกลเข้ากับ ส่วนรองดังกล่าว
13.การรวมกันของข้อถือสิทธิ 12 ซึ่งปลายขั้วที่สองจะเป็นฝา ปิดปลายโลหะที่ถูกเปิดอยู่เหนือส่วนรองดังกล่าวซึ่งวิธีการ แสดงผล และวิธีการนำไฟฟ้าที่สองดังกล่าวจะถูกวางอยู่ ระหว่างฝาปิดปลายดังกล่าวกับส่วนรองโลหะดังกล่าว; และซึ่ง ปลายยอดดังกล่าวจะมีช่องเปิดที่ถูกวางอยู่เหนือวิธีการนำ ไฟฟ้าที่สองดังกล่าวสำหรับกระตุ้นตัวบ่งชี้สภาพดังกล่าวโดย การกดวิธีการนำไฟฟ้าที่สองดังกล่าวให้สัมผัสกับส่วนรองดัง กล่าว
14.การรวมกันของข้อถือสิทธิ 13 ซึ่งฝาปิดปลายดังกล่าวจะมี ช่องเปิดเพื่อใช้บ่งชี้อย่างน้อยหนึ่งช่องสำหรับมองวิธีการ แสดงผลดังกล่าว
15.การรวมกันของข้อถือสิทธิ 11 และที่ยังประกอบด้วยวิธีการ ฉนวน ซึ่งวิธีการฉนวนดังกล่าวจะถูกวางอยู่เหนือส่วนรองดัง กล่าว และซึ่งตัวบ่งชี้สภาพดังกล่าวจะถูกวางอยู่บนวิธีการ ฉนวนดังกล่าว
16.การรวมกันของข้อถือสิทธิ 15 ซึ่งวิธีการฉนวนดังกล่าวจะ มีช่องเปิดที่ถูกวางอยู่ใต้วิธีการนำไฟฟ้าที่สองดังกล่าว ที่ซึ่งใช้สอดอุปกรณ์ผ่านช่องเปิดเพื่อกระตุ้นดังกล่าวและ กดวิธีการนำไฟฟ้าที่สองดังกล่าวให้ติดกับส่วนรอง ทำให้เกิด วิธีการแสดงผลบ่งชี้สภาพของแบตเตอรีออกมาดังที่จะเห็นได้ ผ่านช่องเปิดเพื่อบ่งชี้
17.ในการรวมกันของเซลไฟฟ้าเคมีและตัวบ่งชี้สภาพที่เกี่ยว ข้องด้วยผนวกอยู่ ; เซลดังกล่าวที่ประกอบด้วยภาชนะ ซึ่ง อย่างน้อยส่วนหนึ่งของผิวด้านนอกของมันจะก่อให้เกิดปลาย ขั้วด้านนอกที่หนึ่งสำหรับการเชื่อมกับอุปกรณ์เพื่อยอมให้ มีการใช้ไฟฟ้าซึ่งถูกสร้างขึ้นภายในเซลดังกล่าว ; ฝาปิดเซล ซึ่งผนึกภาชนะดังกล่าว ; ฝาปิดปลายที่นำไฟฟ้าที่ถูกวางอยู่ เหนือฝาปิดดังกล่าวโดยที่ส่วนหนึ่งของฝาปิดปลายดังกล่าวจะ เป็นปลายขั้วที่สองของเซลดังกล่าว ; ซึ่งตัวบ่งชี้สภาพดังกล่าวจะประกอบด้วยวิธีการที่หนึ่ง สำหรับเชื่อมต่อตัวบ่งชี้สภาพดังกล่าวเข้ากับเข้ากับฝาปิด ปลายดังกล่าวทางไฟฟ้า,วิธีการที่สองสำหรับเชื่อมต่อตัวบ่ง ชี้สภาพดังกล่าวเข้ากับอีกปลายด้านหนึ่งทางไฟฟ้า,หนึ่งใน วิธีการดังกล่าวโดยปกติจะไม่ถูกเชื่อมต่อเข้ากับปลายขั้ว ที่มันจะสัมผัสด้วย และจะถูกเปลี่ยนให้เกิดสัมผัสทางไฟฟ้า เข้าหากัน โดยใช้องค์ประกอบภายนอกและวิธีการแสดงผลที่ถูก เชื่อมต่ออยู่ระหว่างหน้าสัมผัสที่หนึ่งและสองซึ่งเชื่อม ต่อวิธีการที่ ไม่ถูกเชื่อมต่อในสภาวะปกติดังกล่าวเข้ากับปลายขั้วที่มัน จะเข้าสัมผัสด้วยเพื่อกระตุ้นตัวบ่งชี้สภาพเซล
18.การรวมกันของข้อถือสิทธิ 17 และซึ่งวิธีการที่ไม่ถูก เชื่อมต่อในสภาวะปกติดังกล่าวจะถูกเปลี่ยนเพื่อให้เกิดการ ต่อเนื่องกับปลายขั้วที่มันจะสัมผัสด้วยในระหว่างการสัมผัส กับองค์ประกอบนำไฟฟ้าที่แยกอยู่
19.การรวมกันของข้อถือสิทธิ 17 ยังประกอบด้วยวิธีการสวิตช์ ที่ถูกกระตุ้นด้วยแรงกดที่ถูกนำมาเกี่ยวข้องด้วยโดยการผนวก อยู่เข้ากับเซลดังกล่าว และตัวบ่งชี้สภาพเพื่อเชื่อมต่อ วิธีการที่ไม่ถูกเชื่อมต่อในสภาวะปกติเข้ากับปลายขั้วที่ มันจะสัมผัสด้วยทางไฟฟ้า
20.การรวมกันของข้อถือสิทธิ 19 ซึ่งตัวบ่งชี้ดังกล่าวและ วิธีการสวิตช์จะถูกวางอยู่ระหว่างปลายขั้วที่สองและฝาปิด ของเซลดังกล่าว
21.การรวมกันของข้อถือสิทธิ 19 ยังประกอบด้วยฉลากที่ถูกพัน รอบเซลซึ่งตัวบ่งชี้ และวิธีการสวิตช์ดังกล่าวจะถูกนำมา เกี่ยวข้องด้วยโดยผนวกอยู่กับฉลากดังกล่าว
22.ฉลากที่รวมถึงฐานและตัวบ่งชี้สภาพที่ประกอบด้วยชั้นนำ ไฟฟ้า ; ชั้นที่เปลี่ยนสีตามอุรหภูมิที่อยู่ในสัมผัสทาง ความร้อนกับชั้นนำไฟฟ้า ซึ่งชั้นนำไฟฟ้าจะมีความสามารถที่ จะสร้างความร้อนที่เพียงพอให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในชั้นที่ เปลี่ยนสีตามอุณหภูมิ ; และวิธีการฉนวนทางความร้อนที่เพียง พอใต้ผิวหนึ่งของมันเพื่อป้องกันการดูดความร้อนเมื่อฉลาก อยู่ในสัมผัสกับภาชนะของแบตเตอรี่ (ข้อถือสิทธิ 22 ข้อ, 5 หน้า, 9 รูป)
Publications (1)
| Publication Number | Publication Date |
|---|---|
| TH13350A true TH13350A (th) | 1993-11-15 |
Family
ID=
Similar Documents
| Publication | Publication Date | Title |
|---|---|---|
| EP0523901B2 (en) | Battery with integral condition tester | |
| US5223003A (en) | Process for preparing a battery tester label | |
| US5766790A (en) | Safety device for use in secondary battery | |
| CA2122747A1 (en) | Method for Securing a Tester Device to a Battery and the Battery So Produced | |
| JPH09511610A (ja) | 強さ表示器付き電池 | |
| CA2295998A1 (en) | End cap assembly for an electrochemical cell | |
| CN103257020A (zh) | 浸水检测装置 | |
| US2355197A (en) | Battery construction | |
| US4087595A (en) | Multi-cell battery and method of making | |
| JP2000243362A (ja) | 保護素子を内蔵するパック電池 | |
| CN219349085U (zh) | 测试电芯及热失控实验系统 | |
| US3912985A (en) | Hermetic device enclosure | |
| JP4222779B2 (ja) | 電池 | |
| KR860006817A (ko) | 가스절연 개폐장치 | |
| CN214411065U (zh) | 一种易熔金属感温热保护器 | |
| RU2112938C1 (ru) | Датчик температуры | |
| RU95121488A (ru) | Газоизмерительный датчик | |
| JPH04101408A (ja) | アルミ電解コンデンサ | |
| JPH01283760A (ja) | アルカリ乾電池 | |
| JPH08271352A (ja) | サーミスタ式水温センサ | |
| FR2849344B1 (fr) | Traversee electrique etanche d'un boitier pour connecter electriquement un circuit electronique place dans le boitier avec des composants places a l'exterieur du boitier. |